Vbread trong xu hướng cùng Bánh mì Việt

Trong khoảng thời gian gần đây, “Bánh mì Việt Nam” đang là từ khóa cực thịnh hành – là hashtag được nhắc đến rất nhiều trên các kênh truyền thông trong nước lẫn quốc tế.
 
- Ngày 24/3/2011, từ "Bánh mì" đã được vinh danh trong từ điển Oxford.
- Năm 2013, bánh mỳ Việt được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.
- Đứng đầu danh sách 12 món ăn đường phố do tạp chí du lịch Mỹ Conde’ Nast Traveler bầu chọn.
- Năm 2014, bánh mì Việt Nam tạo nên cơn sốt khi lọt vào top 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của Huffington Post.
- Năm 2016, bánh mỳ cùng phở và bún chả đã lọt top 100 món ăn nổi tiếng thế giới, do Liên minh Kỷ lục Thế giới - Wordkings và Viện Top Thế giới công bố.
- Năm 2017, bánh mì Việt Nam lọt top 10 món sandwich hấp dẫn nhất thế giới theo trang Traveller
- Năm 2018, trang CNN đã ưu ái gọi tên bánh mỳ ở Hội An là "vua của các món sandwich trên thế giới".
- Tháng 9/2022, “bánh mì” của Việt Nam được thêm vào Từ điểm Merriam Webster danh tiếng của Mĩ
 
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ: HÀNH TRÌNH BÁNH MÌ VIỆT NAM TỪ GIAO THOA VĂN HOÁ ĐẾN GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA.
 
 
Lần đầu tiên công bố các nghiên cứu mang tính hệ thống về món ăn “quốc dân” Bánh mì Việt Nam; Góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt so với bánh mì các nước trên thế giới;
Hoạt động nhằm tôn vinh và quảng bá văn hoá ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng đến tôn vinh, xác lập “Ngày bánh mì Việt Nam” 24/3 hàng năm.
Hội thảo quy tụ những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu lịch sử, văn hoá, du lịch, ẩm thực,…trong nước và quốc tế. Đặc biệt với sự có mặt của những đầu bếp, nhà nghiên cứu về bánh mì và ẩm thực nổi tiếng, uy tín trên thế giới như:
 
- Chef Gunther Koerffer – Chủ tịch Liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới.
- Bà Judy Koh - Hiệu trưởng trường Creative Culinarie. Thành viên Hiệp hội bánh mì và bánh ngọt Châu Á.
- Ông Arthur Lim - Chủ tịch hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Malaysia; Kỷ lục gia thế giới; Đại sứ hội đầu bếp không biên giới CSF.
- Ông Matsuo Tomoyuki - Giám đốc điều hành Tổng Tập đoàn Hiệp hội Văn hóa Thực phẩm Nhật Bản (JVGA); Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản.
- Ông Thomas J Biesewig – Vua bánh mì nước Đức.
- Eric Low - Lush Epicurean Culinary Consultancy Chef Founder Singapore.
 
Ngoài ra, những hình ảnh sống động về công nghệ NFT liên quan đến “bánh mì Việt Nam” lần đầu tiên sẽ được công bố. Với thiết bị chụp NFT hiện đại chỉ có 5 cái trên thế giới đến thời điểm này, chúng ta sẽ được trải nghiệm thực tế và hiểu thêm về Chuyển đổi số trong lĩnh vực FnB do Liên minh Chuyển đổi số DTS đồng hành;
 
Tom-tat-Vbread 
Bên lề hội thảo sẽ là các hoạt động:
 
- Cuộc thi sáng tạo nhân bánh mì thịt Việt Nam do các bạn sinh viên của VLU và các trường ĐH tại Tp.HCM thử sức.
- Phát động cuộc thi viết về “Ký ức bánh mì” trên báo Thanh Niên
- Ra mắt chuyên trang “Bánh mì Việt Nam” trên Thanh Niên online
- Công bố logo “Ngày bánh mì Việt nam” và chuỗi sự kiện hướng đến tôn vinh, xác lập “Ngày bánh mì Việt Nam” vào ngày 24/3 hàng năm.
 
THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM:
 
- Thời gian: 8g ngày 11/10/2022
- Địa điểm: Hội trường Trịnh Công Sơn, Đại học Văn Lang
 
Số 68/69 đường Đặng Thuỳ Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM
 
CHƯƠNG TRÌNH DO HIỆP HỘI SIÊU ĐẦU BẾP THẾ GIỚI TẠI VIỆT NAM PHỐI HỢP CÙNG BÁO THANH NIÊN ĐỒNG TỔ CHỨC.
ĐẠI HỌC VĂN LANG ĐỒNG HÀNH CÙNG MỘT SỐ ĐƠN VỊ NHÀ TÀI TRỢ KHÁC.

Không có bình luận nào cho bài viết.


Viết bình luận

© Copyright 2020-2022 Vbread. Thiết kế bởi Zozo
1900886626